Một chiếc Chromebook với độ phân giải 4K bạn đã biết chưa?

Một chiếc Chromebook cần bao nhiêu điểm ảnh? Chiếc Pixelbook của Google đã có khá nhiều pixel rồi. Cùng với độ phân giải 2400 x 1600 được trải dài trên một màn hình LCD chỉ có 12,3 inch.

 

Chromebook c

Phải làm sao nếu bạn còn muốn nhiều pixel hơn nữa? Một niềm hy vọng mang tên 4K hiện đã xuất hiện ở phía chân trời. Mã nguồn của hệ điều hành Chromium OS vừa mới được cập nhật, chứa thông tin về một loại máy với tên mã là “atlas” và có độ phân giải màn hình 3840 x 2160, giống như trong XDA Developers. Tệp tin thực tế mà đề cập đến cỗ máy 4K bí ẩn này được gọi là “boards.yami,” và nó liệt kê các hỗ trợ cấu hình phần cứng khác của Chromium OS. Lấy ví dụ, chiếc Pixelbook của Google có mã hiệu là “eve,” trong khi chiếc Chromebook Plus 2-trong-1 của Samsung được biết đến với tên gọi là “kevin.”

 

Chromebook c

Giống như Pixelbook, thiết bị “atlas” 4K bí ẩn này không có khe cắm thẻ SD, nhưng đó là những thông tin duy nhất mà chúng ta biết. Một người dùng reddit đã phát hiện ra điều này, và cho biết rằng đâu đó trong đoạn code có đề cập đến một bàn phím, touchpad và màn hình cảm ứng.

 

Mặc dù màn hình 4K trên laptop có nhiều khả năng là được nhắm tới game thủ và các chuyên gia đồ hoạ, hai đối tượng mà Chromebook vốn không giỏi phục vụ, độ phân giải này đã dần trở thành thông số điển hình cho các dòng máy tính xách tay cao cấp 15 inch.

 

Một điểm thú vị với một chiếc màn hình như thế này? Độ phân giải 2840 x 2160 có nghĩa là màn hình sẽ có tỷ lệ 16:9, rộng hơn nhiều so với màn hình tỷ lệ 3:2 của Pixelbook. Hãy tưởng tượng những gì mà bạn có thể làm với màn hình này. Muốn có hai văn bản đặt cạnh nhau. Chơi luôn. Muốn xem Netflix full màn hình? Dễ như bỡn. Tương lai của Chrome OS dường như là vô hạn.

Cùng với những tính năng tuyệt vời của Pixelbook. Bạn đừng quên đăng ký 3G cho chiếc dế yêu của mình để sử dụng internet dễ dàng hơn. Đừng bỏ qua nhé!

Rõ ràng là chúng ta đang quá phấn khích với thông tin ít ỏi này. Có lẽ Google sẽ có một số phần cứng mới để trình diễn tại hội chợ Google I/O vào tháng tới. Cũng có thể các nhà phát triển Chromium OS đang “troll” chúng ta chăng?
Vậy chúng ta đã biết được điều gì? Nếu đây là một thiết bị thật, nó sẽ không có khe cắm SD. RIP ổ cắm SD.

Chúc bạn đọc có những thông tin tuyệt vời cho ngày cuối tuần.

 

 

Bài viết có tham khảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *